เวลาพิเศษของครอบครัว

posted on 16 Oct 2013 19:10 by pun-prai in Other directory Lifestyle, Diary
 
                      

 

ดูวิดีโอชุดนี้ แล้วนึกถึงตัวเองค่ะ  เข้าใจอารมณ์ความเป็นแม่.. แอบชื่นชมคุณเจี๊ยบ วรรธนา อยู่แล้ว เป็นผู้หญิงเก่งคนหนึ่ง เข้มแข็งมาก และยังร้องเพลงเพราะอีกด้วย

การเป็นแม่นี่ ไม่มีบทเรียนให้หรอกนะคะ มีลูกเมื่อไหร่ ความเป็นแม่ก็ทำงานทันที  จริงอย่างคุณเจี๊ยบพูดไว้ คุณแม่ที่ทำงานนอกบ้านด้วย ส่วนใหญ่มักจะยุ่งอยู่เสมอ.. อย่างแม่ปันปรายเอง ตื่นขึ้นมาต้องรีบดูแลน้องปรายให้อาบน้ำ แต่งตัวไปโรงเรียน และต้องจัดการเรื่องอาหารเช้า จากนั้นค่อยจัดการกับตัวเองเพื่อไปทำงาน ตอนเย็นกลับมาบ้าน ก็ต้องดูแลน้องปราย สอนการบ้าน ทำกับข้าว  และต้องทำงานบ้านอีก  

เพราะว่าคนเป็นแม่วุ่นวายแบบนี้ บางทีก็ทำให้เราลืมดูแลตัวเอง  แม่ปันปรายอายุย่างเข้าเลขสี่แล้ว..  การดูแลตัวเองให้ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ช่วงหนึ่งแม่ปันปรายผมร่วงมาก เวลามัดผมทีไร แกะยางมัดผมออก ผมก็จะขาดร่วง ถ้าปล่อยผม ผมก็ดูแห้งไม่มีน้ำหนัก จัดแต่งไม่เป็นทรงเลยค่ะ  จำได้ว่าเห็นผมตัวเองร่วงตามพื้นเยอะแล้วเศร้า.. กลัวจะกลายเป็นคนผมบาง ไม่สบายใจเลยจริงๆ

แม่ปันปรายตัดสินใจดูแลเส้นผมโดยใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมเสียโดยเฉพาะ โดยเริ่มจากใช้ครีมนวดผมทุกครั้งหลังสระ และหมักผมด้วยทรีทเมนต์ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นประจำ แค่ประมาณ 2 สัปดาห์  ผลปรากฏว่า สุขภาพผมดีขึ้นมากเลยค่ะ รู้สึกผมดูชุ่มชื้นขึ้น  การจัดแต่งทรงผมก็ทำได้ง่าย และไม่ขาดร่วงมากเหมือนแต่ก่อน ทุกวันนี้เหมือนเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลย

 

เพิ่งไปงานแม่ที่โรงเรียนมา น้องปรายก็ชอบ อยากให้แม่แต่งตัวสวยๆ และทำผมเรียบร้อย 

 
 

เดี๋ยวนี้ไปเที่ยวไหนๆ ก็สบายใจ การมีผมสุขภาพดี ก็ทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆดูสวยขึ้น มีความมั่นใจขึ้นเยอะเลยนะคะ

 


ช่วงนี้ Pantene จัดกิจกรรมที่ชื่อว่า “Moment to shine Moment to share” เป็นกิจกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่ดูแลสุขภาพผมให้ดีในช่วงเวลาที่พิเศษ..  เพื่อนๆที่สนใจ ลองกดเข้าไปชมเรื่องราวความประทับใจของสาวๆกันได้ที่ https://apps.facebook.com/pantenemoment/ ค่ะ..

 

สำหรับผู้หญิงเราแล้ว..  ช่วงเวลาพิเศษ ย่อมต้องการความพิเศษสำหรับตัวเองด้วยเช่นกัน ขอบคุณ แพนทีนที่ช่วยให้เส้นผมของ แม่ยุ่งๆคนนี้ สวยทันเวลาความสุข.. แบบแม่ๆลูกๆค่ะ

 

 

~แม่ปันปราย~

Comment

Comment:

Tweet

@piyanar  อาเจ้ ขอบคุณค่ะ

#3 By PunPrai on 2013-10-17 09:45

ความเครียดผมมักร่วง
มีปัญหาผมบางจากกรรมพันธ์
หมอให้สระผมบ่อยอย่าให้ผมมัน
กินกล้วย งาดำ ธาตุเหล็กช่วย
confused smile

#2 By ปิยะ99 on 2013-10-17 08:32

สวยจังเลยคร่าาาา^^

#1 By Nu_Jum (49.48.129.177) on 2013-10-16 20:30